Các tác động của thành phần hóa học trong mỹ phẩm với da

Posted on Tư vấn 230 Views

Các tác động của thành phần hóa học trong mỹ phẩm với da

Thành phần hóa học từ trước tới giờ luôn được coi như là một loại mỹ phẩm có hại cho da. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người sử dụng các loại mỹ phầm có thành phần hóa học để cải thiện đươc tình trạng da nhanh và hiệu quả hơn. Tác động của thành phần hóa học đối với da rất nhanh và hiệu quả tức thì. Mặt trái lại gây bào mòn da và làm cho da bị tổn thương.

Thành phần hóa học là gì?

Thành phần hóa học được biết đến như một thành phần không tốt cho da. Những thành phần này thường xuyên làm cho người sử dụng cảm thấy khó chịu khi nhắc tới nó. Tuy nhiên, những thành phần hóa học được khám phá ra và được đưa vào trong ngành công nghiệp mỹ phẩm giúp cải hỗ trợ, điều trị các tình trạng của da tốt hơn những loại mỹ phẩm tự nhiên thông thường.

Photo: Freepik

Những thành phần hóa học cũng giúp cho con người khám phá ra rất nhiều thứ không chỉ trong ngành mỹ phẩm mà còn có các ngành công nghiệp khác. Hiện nay, trong cuộc sống của con người không có sự can thiệp của chất hóa học sẽ không được phát triển như ngày hôm nay.

Cuối cùng, chất hóa học là một thành phần được tạo ra một cách nhân tạo. Chúng được thông qua quá trình mang tính hóa học. Tuy nhiên, trong quá trình tạo ra chất hóa học vẫn tồn tại những chất tự nhiên trong thành phần. Cho nên, trong ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm không thể  phân loại được chính xác giữa các thành phần hóa học cũng như các thành phần tự nhiên.

Tác động của thành phần hóa học đối với da tương đối lớn. Nếu như thành phần hóa học quá lớn tác động lên da cùng 1 lúc sẽ bào mòn da và làm cho da mỏng đi. Từ đó, da không thể chống trọi lại được với những tác động xấu bên ngoài môi trường.

Các tác động của thành phần hóa học đối với da

Photo: Freepik

Dung dịch chất hóa học thường thấy nhất trong mỹ phẩm đó là Alcohol. Loại dung môi này không màu, và có mùi cồn cực mạnh. Nếu như chất này dính trực tiếp vào da sẽ được thẩm thấu trực tiếp vào trong da và có thể thông qua lớp mỡ dưới da. Nếu như tiếp xúc lâu sẽ gây nên các cảm giác buồn nôn, đau tai, đau ngực,…. Nếu như trong thành phần mỹ phẩm của bạn chứa chất Alcohol này bạn không nên sử dụng thường xuyên để tránh tình trạng khô da.

Hiện nay, nhiều nhà nghiên cứu trong ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm đã phát hiện ra chất Benzophenone – 3. Đây là chất chống tia tử ngoại có mặt trong rất nhiều các loại kem chống nắng hóa học, son môi. Với vai trò ngăn chặn các tia tử ngoại UV bằng cách hấp thụ UVB và ngăn chặn lượng nhỏ UVA cho da.

Ngoài chất Benzophenone ra còn có chất Octinoxate. Chất Octinoxate cũng được biết đến với chất chống lại tia từ ngoại UVA. Cả 2 loại chất này đều có mặt trong các sản phẩm như kem chống nắng, son môi hay thậm trí là kem nền. Những loại mỹ phẩm có chỉ số chống nắng thì những loại đó đều có chứa thành phần Benzophenone.

Những lưu ý khi sử dụng mỹ phầm có chứa thành phần hóa học

Khi bôi mỹ phẩm trực tiếp lên da mặt các chất cũng có thể thẩm thấu vào trong cơ thể một cách nhanh chóng. Hơn nữa, những chất hóa học được thẩm thấu rất nhanh vào trong da. Nếu như có tác dụng phụ sảy ra trong quá trình sử dụng mỹ phẩm đó được gọi là ngộ độc da.

Theo một số nghiên cứu cho thấy lớp mỡ dưới da thẩm thấu chất hóa học nhanh vì đây là một chất ưa nước nên thẩm thấu rất nhanh. Cho nên, khi lựa chọn các loại mỹ phẩm bạn nên nghiên cứu các thành phần kỹ. Nếu như thấy có nhiều chất hóa học không tốt cho da bạn nên ngưng sử dụng chúng. Nhất là đối với những làn da nhạy cảm không nên sử dụng quá nhiều chất hóa học.

Da nhạy cảm là da mỏng nên khi sử dụng chất hóa học sẽ càng làm bào mòn da hơn nữa. Hậu quả trước mắt sẽ chưa xuất hiện, tuy  nhiên về sau lâu dần da bạn sẽ mỏng và dễ bị kích ứng hơn.

Tác động của thành phần hóa học trong mỹ phẩm đối với da nếu với liều lượng vừa phải sẽ rất tốt. Tuy nhiên, với những loại mỹ phẩm chứa quá nhiều chất hóa học bạn nên bỏ qua. Hãy tìm hiểu những thành phần hóa học tốt cho da dùng để đặc trị các bệnh trên da của bạn để sử dụng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
hotline
chat zalo
chat facebook