Hàng OEM là gì? Cách phân biệt hàng OEM

Posted on Tin tức 86 Views

Hàng OEM là gì? Cách phân biệt hàng OEM

https://www.parallels.com/
Nguồn: parallels

Hiện nay nền công nghệ ngày càng phát triển, ngày càng xuất hiện nhiều mặt hàng, sản phẩm khác nhau. Có nhiều hình thức kinh doanh được ra đời từ đó. Trong đó có hình thức kinh doanh OEM được nhiều doanh nghiệp hướng tới. Đó là về phía doanh nghiệp, nhưng về phía khách hàng người sử dụng họ vẫn chưa nắm rõ được các sản phẩm, mặt hàng OEM là gì? Sau đây hãy cùng Nabina tìm hiểu về các sản phẩm OEM là gì?

Hàng OEM là gì?

Đầu tiên bạn phải hiểu nghĩa của từ OEM là gì? Đây là một cụm từ viết tắt tiếng anh “ Original Equipment Manufacturer”. Cụm từ này có nghĩa tiếng việt là “ Nhà sản xuất thiết bị gốc”. Hoặc bạn có thể hiểu theo nghĩa đơn giản hơn đó là nhà sản xuất A sản xuất một loại sản phẩm mỹ phẩm nào đó cung cấp cho công ty B và mang thương hiệu của công ty B. Đó được gọi là sản phẩm OEM.

Các mặt hàng OEM có rất nhiều loại và chất lượng khác nhau, những mặt hàng chất lượng thường có giá thành cao. Chất lượng sản phẩm của hàng OEM sẽ tương đương với giá thành. Sản phẩm OEM của Hàn Quốc được rất nhiều doanh nghiệp săn đón bởi vì được gia công tại Hàn, thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến nên chất lượng sản phẩm sẽ rất tốt.

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng giữa hình thức kinh doanh theo mô hình OEM và mô hình sản xuất truyền thống có gì khác nhau. Đó chính là ở khâu sản xuất, hình thức OEM được bỏ qua toàn bộ và một phần công đoạn sản xuất. Cho nên chi phí vốn đầu tư ban đầu của doanh nghiệp sẽ rất thấp. Cho nên nhiều doanh nghiệp lựa chọn mô hình kinh doanh sản phẩm OEM là như vậy.

Khi có một ý tưởng nào đó mới lạ bạn có thể lên kế hoạch rồi đưa cho nên sản xuất sản phẩm OEM để họ có thể tiến hành sản xuất.

Phân biệt hàng OEM như thế nào?

Một sản phẩm chính hãng được sản xuất từ chính công ty đó đến tay khách hàng mà khâu sản xuất không qua bất cứ bên trung gian thứ 2 sản xuất nào. Cho nên các sản phẩm chính hãng luôn có giá thành cao hơn những mặt hàng OEM đã được chuyển giao công nghệ. Những mặt hàng chính hãng có chất lượng tốt và được sản xuất đảm bảo an toàn chất lượng 100% như đã cam kết.

Đó là với những mặt hàng chính hãng, còn với những mặt hàng OEM không phải do chính công ty đó sản xuất mà được thông qua bên thứ 2 công ty sản xuất khác và lấy thương hiệu của công ty đặt hàng sản xuất lên ý tưởng. Cho nên có rất nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng sản phẩm mình mua là sản phẩm của chính công ty đó sản xuất.

Các loại sản phẩm OEM cũng có chất lượng tốt như những sản phẩm do chính công ty sản xuất ra. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn được công ty sản xuất sản phẩm OEM uy tín chất lượng thì sản phẩm mới có thể có chất lượng tốt được. Với xã hội phát triển như ngày nay có rất nhiều đơn vị sản xuất vì ham lợi nhuận đã bán giá rất cao tuy nhiên, chất lượng sản phẩm lại rất thấp.

Làm sao để kinh doanh được hàng OEM

Với một khoản vốn ít bạn cũng đã có thể đầu tư sản xuất hàng OEM được. Tuy nhiên, bạn phải là người có vốn kinh doanh tốt. Việc xây dựng một thương hiệu riêng cho mình khi đó là rất an toàn. Để kinh doanh được các mặt hàng sản phẩm hàng OEM bạn có thể tham khảo 4 bước sau đây:

  • Có chiến lược kinh doanh rõ ràng, cụ thể, đúng đắn
  • Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng tốt
  • Chọn nhà sản xuất uy tín, đảm bảo chất lường
  • Nắm bắt được thị trường tiêu dùng và hệ thống kênh phân phối

Với những ai đang muốn khởi nghiệp bằng chính những công thức mỹ phẩm mình tự tạo ra hãy tìm đến hình thức sản xuất OEM. Hình thức này không mất quá nhiều công sức và vốn cho nên những bạn trẻ khởi nghiệp lựa chọn hình thức này tương đối phù hợp. Sản phẩm OEM được sản xuất tại Hàn Quốc, họ gia công theo quy trình chuẩn, thiết bị máy móc hiện đại. Cho nên nếu như bạn có ý định khởi nghiệp hay tạo cho mình một thương hiệu riêng thì hãy tìm tới hình thức sản xuất OEM.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
hotline
chat zalo
chat facebook